Nên chọn mua loại bật lửa nào ?

Bật lửa – hay còn gọi là hộp quẹt là vật dụng vô cùng phổ biến trong đời sống của mỗi người, nó trở thành vật không thể thiếu nhờ những tiện ích tuyệt vời mang lại. Không chỉ đơn giản cung cấp lửa, bật lửa ngày nay đã thành thú chơi rất thịnh hành của người Việt Nam. Bạn đang thắc mắc nên mua một chiếc bật lửa như thế nào, Ambe Shop sẽ phân loại rõ ràng để các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp nhất !

1.Bật lửa xăng đá

 Nguyên lý tạo lửa của loại bật lửa này là : khi dùng lực từ ngón tay đánh bánh xe, bánh xe ma sát với đá lửa tạo ra những tia lửa ( phần quan trọng nhất của chiếc bật lửa ), tia lửa sẽ tiếp xúc với dây dẫn ( dẫn xăng từ buồng chứa xăng ) và tạo ra ngọn lửa. Các bạn có thể thay thế nguyên liệu trong quá trình dùng nên tuổi thọ và độ bền của dòng này rất cao. Ambe Shop xin liệt kê vài hãng bật lửa dùng xăng đá nên dùng :

 – Zippo: Bật lửa siêu nổi tiếng. Đẹp, bền, có khả năng chống gió, có thể thay thế nhiên liệu. Hơn 85 năm lịch sử, người ta ví von Zippo là Bật lửa giữ lửa cho thế gian.

Một chiếc Zippo Ven hoa văn cổ điển Ý

Zippo bảy màu chính hãng mạ bóng

– Bật lửa xăng đá Jifeng: Hãng bật lửa Nhật kín xăng, nhạy lửa, bền bỉ và có nhiều mẫu mã rất “dị”

Bộ bật lửa kèm bình xăng đồng bụi

Bật lửa xăng đá Jifeng khá lạ mắt

– Bật lửa kiểu cối cổ: Kiểu bật lửa thời xưa các cụ vẫn hay dùng, cò mổ cối, bền, đẹp, độc đáo

Bật lửa G. Horse với các loại hoa văn chim ó, rồng


Bật cối cổ có buồng chắn gió

– Những bật lửa xăng đá Nhật cao cấp tại Ambe SHop:

Bật lửa xăng đá Nhật Prince Gold cao cấp

Bật lửa xăng đá Nhật bản mạ vàng

 2.Bật lửa gas, đá

Nguyên lí hoạt động tương tự như bật lửa xăng đá, tuy nhiên không dùng bấc ( tim ) mà thay vào đấy là dùng gas làm nguyên liệu dẫn lửa luôn. Có 2 loại chính để tạo ra tia lửa : dùng đá hoặc dùng tia điện.

   – Bật lửa gas đá S.T Dupont : Hãng bật lửa mê hoặc người dùng bởi tiếng POONG khi mở nắp, thiết kế sang trọng, tinh tế và rất nhiều mẫu đẹp.

Dupont sơn mài 3 D mini cực đẹp

Một chiếc S.T.Dupont nguyên bản cực đẹp.

Bật lửa Gas đá kiểu khác

 Nguyên liệu chủ yếu làm ra dòng này là đồng. Đồng được gia công thành đồng bóng, đồng bụi, đồng phay xước. Sản phẩm có độ bền cao, nhiều mẫu mã lạ mắt, dễ dàng thay thế phụ kiện nhưng khá kén người dùng.

–  Bật lửa gas Promise BNC : Là dòng bật lửa vỏ đồng, rất thịnh hành trên thị trường Việt Nam, bền, dễ thay thế, đẹp và rẻ.

      Dòng bật lửa gas đá lửa chéo đặc biệt chuyên cho hút tẩu

Một loại PROMISE khác, càng dùng càng mới

 

– Bật lửa gas đá phân khúc cao cấp : dành cho những người có điều kiện, đáng đồng tiền bát gạo, rất đẹp và sang trọng.
Bật lửa IM CORONA danh tiếng

Một siêu phẩm khác cũng thuộc phân khúc cao cấp

3.Bật lửa điện : dễ dàng sử dụng, nạp lại điện rất dễ dùng, thân thiện với môi trường, không lo gió, giá thành lại rất phải chăng phù hợp với nhiều người.

Bật lửa điện Jobon 1 tia điện Plasma

Bật lửa sạc điện USB hình đồng hồ

Trên đây là bài viết tham khảo cho bạn, dựa vào cá tính, sở thích và nhu cầu để chọn cho mình 1 chiếc phù hợp nhất. Nếu thấy hay hãy ấn like và chia sẻ cho bạn bè ủng hộ Ambe.vn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài.