Hướng dẫn làm sạch bật lửa Zippo cũ như mới !

Bất kể dòng Zippo nào cũng vậy nếu bạn sử dung hoặc để lâu ngày không bảo quản tốt thì việc bật lửa bị mốc meo, nám, ố vàng hoặc trầy xước cũng là điều dễ hiểu. Vậy làm sao để có thể “tút lại vẻ đẹp trai” ban đầu cho em nó cùng với ngọn lửa lung linh? Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm sạch Zippo một cách đơn giản nhất kể cả người mới chơi cũng có thể làm được.

Dưới đây là một chiếc Zippo Brass mới sử dụng qua 1 lần đổ xăng , nhưng vì không được bảo quản tốt, nên nó bị trầy xước lớp keo xi bảo vệ và ố đều hết lớp Brass của vỏ Zippo (lớp ố này phần lớn là do khí hậu ẩm thấp của vùng nhiệt đới nước ta tạo nên). Chúng tôi xin lấy nó làm hình ảnh minh họa cho mọi người có thể dễ hiểu hơn.

1.Đầu tiên chuẩn bị một chai Sumo, đây là loại hóa chất tẩy rửa siêu mạnh, nó có khả năng tẩy rửa đồ bị ố cũ thành đồ sáng choang gần như mới.

2.Chuẩn bị thêm một chiếc bàn chải răng cước dây đồng, nó được dùng cho trường hợp bật lửa của bạn bị nám vàng- ố nặng. Bạn hãy đổ một chút Sumo vào chỗ nám hoặc ố vàng và dùng bàn chải cước chà đi chà lại cho tới khi nào nó trở lại lớp nền sáng bóng thì thôi.

3.Mua thêm một chiếc bàn chải đánh răng loại nhỏ của trẻ em nữa, chiếc này chúng ta sử dụng cho trường hợp máy bị ố vàng nhẹ. Bạn cũng đổ một ít Sumo vào lớp ố đó và cũng dùng bàn chải chà như ở trên. Chiếc bàn chải này còn được dùng để bạn vệ sinh buồng đốt của Zippo nữa, với những vết đen tại buồng đốt hãy chà thật kỹ thì mới sạch được.

4.Một chiếc ben kẹp, nó được sử dụng để kẹp bông gòn chùi sạch và lau khô buồng đốt, tất nhiên nếu buồng đốt chỉ bị nám khói dạng nhẹ. Bạn cũng dùng Sumo và dùng bông gòn kẹp chùi độ hơn 100 lần ở những chỗ nám khói là ok.

5.Kềm cắt, dùng để cắt chỗ tim Zippo cháy nám đen, sau khi cắt chỗ nám đen thìphần phần tim mới còn lại sẽ cho ngọn lửa xanh đều và tỏa sáng đẹp lung linh.

6.Cuối cùng lưu ý hãy rửa và xả lại bằng nước máy hoặc nước giếng cho trôi hết lớp hóa chất của Sumo sau đó dùng khăn mềm hoặc bông gòn chùi thật khô, cuối cùng tráng qua một lớp xăng hoặc dầu máy để chống ố thế là bạn đã hoàn thành việc vệ sinh chiếc Zippo thân yêu của mình.

Chỉ cần dành ra khoảng hơn 20 phút đồng hồ cho em nó đảm bảo Zippo của bạn sẽ lại sáng long lanh lung linh như mới Zippo, riêng các lớp ố bám dày thì cần nhiều thời gian hơn nhưng bạn chỉ cần đều đặn chăm sóc như vậy cho Zippo đảm bảo bật lửa của bạn luôn luôn mới như còn zin với ngọn lửa đẹp tới say đắm lòng người.

Nếu bạn thấy bài viết hay hãy bấm thích hoặc chia sẻ để ambe.vn có nhiều bài viết bổ ích hơn. Chúng tôi cũng mong muốn nhận nhưng góp ý nếu có sự thiếu sót nào để hoàn thiện hơi, hãy comment ý kiến của bạn bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.