Những lý do Bật lửa Zippo của bạn nhanh hết xăng và cách khắc phục

 Hầu hết các bạn sử dụng Zippo hay thắc mắc không hiểu vì sao Zippo của mình rất nhanh hết xăng, không nhạy lửa, quẹt khó cháy và chỉ giữ được 1 đến 2 ngày là hết xăng dù đã châm đầy tràn không giống như những chiếc Zippo khác thấy, có thể giữ được đến cả tuần lễ, thậm chí hơn. Có nhiều lý do và nguyên nhân nhưng đa phần rơi vào 3 nguyên nhân mà Ambe.vn sẽ liệt kê bên dưới và hướng dẫn bạn cách khắc phục, sắp xếp theo thứ tự từ thường gặp nhất từ trên xuống.

1, Xăng giả.

Xăng Zippo chính hãng được tinh chế đặc biệt đảm bảo khắt khe về độ an toàn của nước Mỹ, xăng chính hãng mùi nhẹ, không có khói đen khi đốt, không có hại cho sức khỏe. Ngoài ra xăng chính hãng còn giúp Zippo của bạn thọ lâu hơn và giữ lửa tốt hơn.

 Trái ngược với xăng chính hãng, xăng Zippo nhái rất nặng mùi và khi đốt sẽ tạo khói đen, bắt lửa kém, có thể gây độc cho sức khỏe vì pha chế cùng Axeton. Không những thế sử dụng xăng bẩn có thể làm rục tim Zippo, giảm khả năng thấm xăng của bông cũng như rất nhanh làm bẩn buồng đốt.

Cách khắc phục : Kiểm tra xăng của bạn có phải là xăng giả không ? Có rất nhiều cách phân biệt được bình xăng chính hãng hay không ? Các bạn có thể tham khảo tại ĐÂY. Nếu chẳng may bình xăng của bạn là giả, hãy tới ngay 43/62, Bắc Từ Liêm Hà Nội để mua ngay 1 bình xăng Zippo chính hãng.

2.Buồng đốt bẩn hoặc bấc ( tim ) hỏng hoặc cả hai

 Đây là nguyên nhân thứ 2 dẫn tới tình trạng nhanh hao xăng. Theo khảo sát của Ambe, một cửa hàng bán Zippo uy tín lâu năm tại Hà Nội cho biết : Cứ 100 người chơi Zippo thì có 10 người bảo dưỡng Zippo định kì như hãng hướng dẫn và 90 người mang Zippo ra hãng sữa chữa khi nó không thể hoạt động tốt hoặc tắt ngủm.

 Mấu chốt của vấn đề này là do buồng đốt quá bẩn, không được vệ sinh, để lại rất nhiều muội than, mà than lại có tính hút, vô hình chung tạo ra tình trạng hút xăng không mong muốn. Mặt khác bấc ( tim ) bị cháy đen, dẫn xăng không tốt gây tới tình trạng dẫn xăng không đều dù bạn đã đổ rất đầy xăng vào hộp quẹt của mình.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần chuẩn bị những thứ sau :

   Bông y tế có thể mua ngoài tiệm thuốc, các bạn nên mua bịch lớn dùng dần

– Một bàn chài đánh răng cỡ bé để có thể lọt khe vào buồng đốt

– Dung dịch Sumo

– Một chiếc khăn sạch

– Bấc ( tim ) xịn có thể đặt mua tại Ambe.vn

Đầu tiên các bạn thoát xác ( tháo ) hết các bộ phận của Zippo ra sau đấy đổ dung dịch Sumo vào, lấy bàn chải đánh răng đánh thật sạch, nhất là các mảng bám lì lợm bám vào bề mặt trong của buồng đốt.

  Sau khi đánh hết được các mảng bám, các bạn dùng hơi thổi mạnh vào buồng đốt để các mảng bám bay đi. Sau khi đa phần mảng bám bay đi các bạn lật ngược Zippo lại đập nhẹ vào lòng bàn tay, sau đấy dùng bông y tế cuốn tăm vệ sinh lại một lần nữa . Tẩm thêm xăng để nước Sumo không bị dính lại trên bề mặt buồng đốt. Cuối cùng các bạn dùng khăn sạch lau bề mặt ngoài buồng đốt và ruột.

3.Do thói quen và điều kiện sử dụng

Một trong những nguyên nhân Zippo bắt lửa cực nhạy là do hơi xăng được tích tụ ở đầu dây bấc ở lần lên lửa trước đó. Người chơi Zippo thường có động tác đóng mở nắp để nghe tiếng kêu nhưng vô tình điều đấy làm bay mất lượng hơi xăng dư dẫn tới tình trạng lửa không được nhạy.

Theo hãng khuyến cáo, thời gian từ khi mở nắp, quẹt lửa tới khi đóng nắp tối ưu nhất là từ 3 giây tới 5 giây. Chỉ nên sử dụng Zippo những khi cần thiết, độ hiệu quả của Zippo được đánh giá rất cao tuy nhiên nó cũng thay đổi khi bạn dùng ở trên tàu biển, trên cao nguyên hay ở đồng bằng.

Nếu thấy hữu ích hãy ấn like động viên Ambe và ấn chia sẻ cho bạn bè nhé. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài