Tác hại của việc dùng xăng giả cho bật lửa Zippo

Bật lửa Zippo đang dần trở thành một trào lưu ở giới trẻ hiện nay, ai cũng mong muốn sở hữu cho mình những chiếc Zippo có giá trị, không chỉ về vật chất mà còn mang đầy giá trị về tinh thần. Zippo khác với những bật lửa thông thường, đó là thay vì gas thì Zippo lại dùng xăng. Điều này khiến cho người sử dụng cần biết cách phân biệt xăng zippo thật giả.

Dùng xăng thay cho gas nên những chiếc Zippo có màu lửa hơi không giống so với những chiếc bật lửa khác.
 
Với cấu tạo bên trong của Zippo là có một lớp bông dùng để tẩm xăng, phía trên là một ngọn bấc chính vì thế khi bật nắp Zippo lửa sẽ bùng cháy lên. Hoạt động liên tục sẽ khiếp cho xăng ngày càng bị rút cạn. Tuy nhiên một số trường hợp việc hết xăng có thể do nhiều nguyên nhân khác, một trong những trường hợp hay gặp nhất đó chính là do dùng xăng giả.
Dùng xăng giả sẽ khiến cho chiếc Zippo của bạn gặp phải những trục trặc trong quá trình sử dụng. Xăng giả thường là những loại xăng bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được bày bán không ít trên thị trường. Khi sử dụng những loại xăng này sẽ làm cho chiếc Zippo của bạn trở nên khó cháy hơn rất nhiều, lửa không nhạy như thường và rõ ràng xăng sẽ không được thấm đều vào sợi bấc.

Tác hại khi không biết sử dụng bật lửa zippo

Khi nhìn vào ngọn lửa của Zippo dùng xăng giả sẽ là một màu lửa hơi đục, nhiều khói đen, điều này sẽ sản sinh ra các chất bám vào lồng trong buồng đốt làm giảm đi khả năng chắn gió của chiếc bật lửa, kèm theo đó là những mùi khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

Cách phân biệt xăng Zippo thật giả

Để tránh những hỏng hóc có thể xảy ra khi sử dụng xăng không chính hãng thì các bạn cần biết cách phân biệt xăng Zippo thật giả, giúp cho sản phẩm của bạn được hoạt động một cách bình thường.
 
Để biết xăng bạn đang sử dụng cho chiếc Zippo của mình là thật hay giả thì trước tiên bạn cần phải có sự kiểm tra kỹ chai xăng của mình. Chai xăng thật sẽ là chai xăng mà khi bạn chạm nhẹ tay vào nó thì nó chỉ rung lắc nhẹ không quá 5 giây.
 
Xăng thật, xăng chuyên dụng sẽ là loại xăng sạch, không có chì, mùi nhẹ, khi bật lửa ngọn lửa sẽ không đi kèm với khói đen. Việc sử dụng xăng thật sẽ làm cho thời gian sử dụng nguyên liệu của chiếc Zippo được kéo dài lâu hơn so với những chiếc Zippo sử dụng xăng giả, đặc biệt là Zippo sẽ dễ bén lửa và duy trì hiệu quả cháy lâu hơn.

Khi đi mua xăng cho bật lửa Zippo cần chú ý đến tem chống hàng giả. Tem chống hàng giả của những bình xăng Zippo chính hãng sẽ sắc nét và rõ ràng chi tiết hơn, biểu tượng ngọn lửa trên chiếc Zippo sẽ có các lỗ chấm có thể dễ dàng nhìn thấy.
 
Đối với những bình xăng thật thì khi nhìn vào hình tam giác được dập nổi trên thân bình sẽ thấy nó được dập nổi hơn, rõ ràng và các góc của tam giác sẽ tròn hơn so với hình tam giác trên thân của bình xăng Zippo giả.
 
Một đặc điểm giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được xăng Zippo thật hay giả. Khi đặt hai bình xăng cạnh nhau thì bình xăng thật sẽ cao hơn, phần viền của đáy sẽ được tỉ mỉ hơn, đều hơn. Khi bị lay nhẹ nếu như bình xăng giả lắc lư không vững thì bình xăng thật lại ít lắc lư và đứng vững hơn rất nhiều.
 
Các bạn nên nắm vững cách phân biệt xăng Zippo thật giả và nên lựa chọn những địa chỉ bán xăng Zippo chính hãng để mua những loại xăng chuẩn nhất dành cho chiếc bật lửa Zippo của mình.
Nếu có thắc mắc gì bạn cứ để lại lời nhắn dưới bình luận nhé. Ambe sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm video về sản phẩm