Hướng dẫn chỉnh Zippo bị lệch nắp, lỏng ruột bằng keo 502

Tình trạng Zippo bị lệch nắp hoặc lỏng ruột hiện nay sảy ra rất phổ biến. Nhiều anh em mới chơi thường rất loay hoay và cảm thấy khó chịu khi bị gặp phải trường hợp này. Nhưng chớ đau đầu vì những chuyện nhỏ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố này bằng một phương pháp rất đơn giản. Đó chính là nhờ vào keo 502, loại keo bán nhan nhản trên thị trường Việt Nam hiện nay, chẳng khó để tìm kiếm

Đầu tiên ta cần dùng tới một cây bông lấy ráy tai, nhớ hãy bỏ lớp bông đi nhé, một ống keo 502 mua ngoài tiệm về, mở nắp cắt vòi mới nhỏ được đấy. Bạn hãy rút ruột Zippo ra khỏi vỏ, sau đó bóp, cân chỉnh vỏ Zippo bằng tay chon gay và để dựa vỏ Zippo cố định vào đầu búa hay ổ khóa, sau đó nhỏ keo ra nền nhà, nếu sợ dơ nền nhà có thể lấy gì đó đệm lên, lấy câu nhựa ráy tai đã chuẩn bị sẵn thấm keo và chấm đều keo 502 vào phần bản lề phía ngoài của vỏ Zippo. Tiếp đoạn chúng ta rap bỏ với ruột Zippo và nhỏ xăng vào bản lề. Dùng móng tay cà sạch lớp keo vụn bám ở ngoài. Đóng mở nắp độ chục lần là bản lề Zippo sẽ trơn tru ngay. Lý do rất đơn giản bởi lớp keo 502 bạn chấm vào đã thấm vào bên trong bản lề tạo thành một lớp gioăng cao su giữa các răng bản lề khiến chúng khít với nhau hơn tạo nên độ chắc chắn hơn, không bị hở nữa. Cách này không chỉ giúp khít răng bản lề mà còn tránh được sự mài mòn tự nhiên ma sat khi bạn đóng mở nắp trong quá trình sử dụng, làm tăng độ bền sử dụng của bản lề lên gấp hàng chục lần. Nếu bạn chịu khó chăm sóc cho bản lề cứ 3 tháng bạn lại tra keo 1 lần như vậy thì chẳng có lý do gì để bạn lo lắng về việc rơ hay lệch, gẫy bản lề nữa. Độ bền trở thành vĩnh viễn luôn chứ chả đùa.

 

 

Tiện có lọ keo 502 này bạn có thể nhỏ 2 giọt 2 bên cạnh ruột Zippo để tăng sự đồng đều giữa 2 cạnh Zippo thay vì phải dùng búa gõ nhẹ khiến độ phình của ruột không đều như nhiều người hay chỉ. Cách này sẽ sẽ giúp vỏ giữ chắc ruột hơn những cách thông thường khác. Bạn yên tâm nếu lo lắng cho việc bị dính không tháo ra để htay xăng hay đá được thì bạn chỉ cần nhỏ chút xăng lên lớp keo là chúng sẽ nhả ran gay, hơn khác keo 502 cũng không bám chắc lắm trên kim loại đâu.

Hy vọng mẹo nhỏ này có thể tạo thêm niềm vui cho bạn trong quá trình chơi Zippo của mình.