Hướng dẫn cách thay tim và đá Zippo đơn giản nhất

Thay tim và đá Zippo sẽ giúp bạn tăng hiệu xuất sử dụng. Bạn muốn chiếc Zippo cho ngọn lửa đẹp nhất. Thì nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận hao mòn như đá và tim để thay thế ngay khi cần thiết. Thói quen sử dụng và cách bảo quản ảnh hưởng rất nhiều độ bền của Zippo.

Tại sao cần thay tim và đá lửa?

Tim và đá đánh lửa là 2 bộ phận hao mòn trong chiếc Zippo. Sau thời gian sử dụng, chúng sẽ hao mòn dần và hết. Ta cần thay thế tim và đá để tiếp tục sử dụng.

Thay đá đánh lửa cho Zippo:

Đá lửa cần được thay thường xuyên, trung bình là vài tuần thay một lần nếu sử dụng bình thường. Lưu ý: Nếu Zippo của bạn dùng để sưu tầm, nên tháo hết đá ra vì để lâu ngày, đá sẽ tan ra và mắc kẹt vào ống đá.

Bước 1: Trước tiên, hãy rút ruột Zippo ra khỏi vỏ.

Bước 2: Xoay ngược nó lại và tháo lò xo ra bằng cách sử dụng 1 tua vít nhỏ hoặc một đồng xu. Từ từ rút lò xo ra.

       Lưu ý: Vì lò xo đang bị nén nên cẩn thận để nó không văng ra xa.

Bước 3: Lắp một viên đá mới vào ống đá màu đồng. Bạn hãy nhớ là đừng nhầm lẫn phần đỉnh bằng đồng ở cuối lò xo với đá lửa, vì nó trông rất giống một viên đá.

Bước 4: Lắp lò xo vào, vặn theo chiều kim đồng hồ tới khi nó được lắp chặt vào trong.

Bước 5: Nếu bánh xe đá lửa bị kẹt sau khi lắp đá xong, hãy xoay bánh xe về phía sau vài lần sau đó đánh lửa bình thường.

 

Thay bông và tim cho Zippo:

Nếu chiếc Zippo của bạn có dấu hiệu lửa cháy chập chờn hoặc lửa lụi dần dần. Thì các bạn nên kiểm tra bấc ngay. Nếu bấc chỉ bị ám đen do sử dụng lâu thì chỉ cần cắt tỉa bớt bấc đi là tiếp tục sử dụng được. Còn nếu bấc đã mòn đi thì nên tìm mua một chiếc bấc mới để thay thế.

Bước 1: Tháo tung ruột của Zippo ra bỏ phần bông cũ và tim cũ đi. Vệ sinh ruột và buồng đốt bằng bông tẩm xăng.

Bước 2: Luồn tim mới vào ruột Zippo theo chiều từ buồng đốt xuống.

Bước 3: Bắt đầu chèn bông mới vào.

Mẹo nhỏ: Bạn hãy cố định sợi tim ở chính giữa bằng 2 cục bông. Đây là một trong những nguyên nhân giúp xăng dẫn lên tốt hơn.

Bước 4: Từ từ chèn bông và bấc theo hình zíc-zắc, chỉ nên uốn khúc tránh làm gấp khúc sợi tim.

Bước 5: Hãy dùng một chiếc nhíp để điều chỉnh độ cao của bấc. Lưu ý rằng chiều cao của bấc chỉ nên bằng lỗ thông gió cao nhất của buồng đốt, đó sẽ cho ngọn lửa đẹp nhất.

Và bây giờ là công việc cuối cùng,châm xăng và thưởng thức ngọn lửa. Ngọn lửa đẹp là ngọn lửa cháy cao khoảng 5cm đứng im và trong vòng một phút vẫn không giảm chiều cao. Chúc tất cả các bạn thành công!!!!

Nếu bạn gặp vấn đề khác vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, Bật lửa Đẹp sẽ trả lời giúp bạn. Nếu bạn cần mua phụ kiện bật lửa chính hãng hoặc bật lửa Zippo chính hãng vui lòng liên hệ Batluadep.vn nhé. Xin cảm ơn !