Cách khôi phục Xì gà bị khô đơn giản nhất.

Xì gà khô khi bảo quản sai cách, làm mất độ ẩm của chúng. Đây là bệnh rất phổ biến với các tín đồ Xì gà mới, chưa biết các phương pháp bảo quản. Điếu Xì gà ngon có hương vị đặc trưng đến mê mẩn tâm hồn. Nhưng khi đã bị khô, hút sẽ có vị cay nồng khó chịu.Khác với thuốc lá, Xì gà khá đắt đỏ. Nên khi bị khô nhiều người không nỡ đem bỏ. Batluadep.vn mách bạn mẹo thần kì dưới đây, khôi phục những điếu Xì gà bị khô đơn giản nhất.

Khoai Tây – Liều thuốc “Thần kì” giải cứu những điếu Xì gà bị khô.

Xì gà khô do hộp giữ ẩm hỏng, hoặc vô tình tủ bảo quản bị hở. Hay đôi khi, bạn sơ ý để quên Xì gà bên ngoài. Đừng lo, vài lát khoai tây sẽ giúp bạn khôi phục lại độ ẩm của Xì gà nhanh chóng.

Cách làm:

  1. Bạn hãy lấy Xì gà ra, thật nhẹ nhàng. Khi bị khô, Xì gà rất mỏng manh. Tránh làm rách lá, hỏng cấu trúc của điếu Xì gà nhé.
  2. Sau đó cho vào 1 hộp nhựa đậy kín được. khuyên dùng hộp có gioăng cao su như hộp thực phẩm.
  3. Xắt 1 củ khoai thành 3-4 lát độ dày vừa phải, bỏ chung vào hộp nhựa cùng Xì gà. Nên để cách Xì gà với khoai tây bằng giấy bóng.
  4. Đậy kín hộp lại, bọc quanh lớp hộp nhựa bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm. Chỉ trong vòng nửa ngày, điều “kì diệu” sẽ xảy ra.

Mẹo: Cứ 10 điếu Xì gà thì bạn dùng 1 củ khoai tây nhé. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu thay hay đừng quên đánh giá 5* và chia sẻ để nhiều người cùng biết hơn nữa nhé. Mọi ý kiến đóng góp, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Mỗi ý kiến của các bạn luôn là động lực của chúng tôi để chia sẻ những điều thú vị.

Huy AMBE