Cách chọn bật lửa phù hợp với nhu cầu của bạn

Từ xa xưa, lửa cho con người nguồn sáng trong bóng tối, nguồn nhiệt trong đêm đông. Chính tiện ích đó thúc đẩy con người phát minh ra máy lửa hay còn gọi là hộp quẹt. Ngày nay, hộp quẹt không chỉ để châm lửa, mà còn là thời trang, là cá tính. Sự ra đời của hàng trăm loại hộp quẹt cùng cơ chế tạo lửa khác nhau, bạn có đang bối rối để chọn mua một chiếc phù hợp nhu cầu bản thân?

Ambe.vn làm bài chia sẻ cách chọn bật lửa phù hợp với nhu cầu của bạn theo góc nhìn của một người bán hàng lâu năm. Giúp bạn tìm được những chiếc bật lửa ưng ý, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

1.Cách chọn bật lửa xăng đá:

Hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ma sát cọ giữa viên đá lửa với bánh xe đánh lửa chạy quay tròn trên 1 trục ly tâm nhờ tác động của ngón tay. Nhờ tác động này mà tạo ra tia lửa, là yếu tố quan trọng nhất của chiếc bật lửa. Yếu tố quyết định trong dòng này là bấc và xăng. Xăng là loại dung dịch dễ cháy, nó sẽ thấm lên bấc, và khi gặp tia lửa được đánh lên từ đá sẽ bốc cháy. Lúc này, chiếc bấc có thấm xăng sẽ là yếu tố giúp duy trì ngọn lửa.

 

Trong quá trình sử dụng, nếu xăng có dấu hiệu bị thiếu thì cần bổ sung thường xuyên. Việc duy trì xăng đầy đủ sẽ giúp chiếc bấc sử dụng được lâu dài hơn.
Tương tự như xăng, thì đá cũng cần được thay ngay sau khi đã sử dụng hết. Quan trọng nhất là sử dụng xăng, tim, đá chính hãng sẽ giúp bật lửa được lâu và bền hơn.

Ưu điểm:
– Siêu bền, tuổi đời có thể lên tới một đời người hoặc lâu hơn thế
– Dễ dùng, dễ sửa chữa
– Nhiều phụ kiện thay thế, dễ tìm
– Phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều nhu cầu
Nhược điểm:
– Khoảng 3 đến 4 ngày hoặc 7 đến 15 ngày đều phải châm xăng một lần (tùy loại, tùy thiết kế)
Các loại bật lửa xăng đá bạn nên chọn mua:
– Về dòng xăng đá, Bật lửa Zippo USA luôn khẳng định vị trí số 1 của mình trên TOÀN CẦU.
– Ngoài ra còn kể tới 1 vài dòng có chất lượng tốt như: Win, Promise, Kuboy, Zorro, Imco, Chief

2.Cách chọn bật lửa gas:

Nên mua bật lửa gas loại nào phù hợp nhất? Bật lửa gas có quy trình hoạt động tương tự như loại xăng đá. Loại này không sử dụng bấc mà được thay bằng Gas. Bánh xe và đá tạo ra tia lửa, gặp khí gas rồi bốc cháy. Được sử dụng rất phổ biến, chỉ có một số loại bạn nên cân nhắc lựa chọn như: Dupont, Cartier, Porsche, Dunhill

Ưu điểm:
– Đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, phong cách
– Không bị thất thoát ga nếu để lâu không sử dụng đến
– Dễ dùng với tất cả mọi người
– Đa phần các dòng bật lửa ga cao cấp đều có thể tự bơm lại cực dễ
Nhược điểm:
– Có nhiều dòng đặc trưng nên khó sửa chữa

3.Cách chọn bật lửa điện:

Là bước đột phá trong công nghệ chế tạo bật lửa, sự ra đời của dòng này là xu hướng phát triển tất yếu của xã hội khi mà con người luôn yêu cầu cao về tính tiện dụng. Tia điện được phóng ra như tia sét nhỏ nhờ vào nguồn điện của Pin, loại này sạc điện, chỉ cần 1 cổng sạc USB của điện thoại là đi đâu bạn cũng có lửa.

Ưu điểm:

  • Thời thượng, phong cách, sành điệu, cá tính
  • Tiện lợi, có thể sạc lại pin ở bất cứ đâu có điện thông qua cổng sạc USB
  • Tia lửa điện độc đáo, đánh lửa không khói, thân thiện với môi trường

Nhược điểm:

  • Tuổi thọ ngắn, phụ thuộc khá nhiều vào pin
  • Phải vệ sinh bật lửa thường xuyên

Trên đây là bài viết do Ambe tổng hợp để giúp các bạn, người chơi tìm được đúng dòng bật lửa phụ hợp với nhu cầu của bạn. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy ấn like và share động viên mình nhé. Nếu cần góp ý hoặc thắc mắc, bạn vui lòng comment bên dưới bài viết này, xin cảm ơn.