Hướng dẫn cắt Xì gà chuẩn quý ông với 3 cách cực đơn giản

Cắt Xì gà chuẩn là cắt 1 phần đầu tạo ra lỗ hút. Chứ không phải cắt nhỏ điếu Xì gà ra làm nhiều phần như nhiều người lầm tưởng. Khi điếu Xì gà được cuốn bằng tay thì một đầu sẽ được cuốn kín thành hình nón hoặc hình mũ. Cuốn như vậy để tránh cho xì gà không bị khô, bay mất mùi. Thông thường sẽ cắt ở đầu bịt kín, sâu vào khoảng 2,5cm. Bạn lưu ý tránh cắt vào thân làm hỏng cấu trúc điếu Xì gà nhé.

Cắt Xì gà bằng dao bấm:

Cắt Xì gà chuẩn quý ông bằng dao cắt bấm chuyên dụng. Là dụng cụ cắt Xì gà phổ biến nhất và đơn giản nhất. Với loại này, bạn chỉ cần đưa đầu mũ vào và bấm dao cắt. Để tránh làm nát, hỏng cấu trúc điếu Xì gà, bạn nên bấm dứt khoát và giữ điếu Xì gà thẳng bằng một tay. 2 lưỡi dao của loại này rất bén, để xa tầm với của trẻ em các bạn nhé.

Cắt Xì gà bằng kéo:

Cắt Xì gà chuẩn với kéo cắt Xì gà chuyên dụng. Dụng cụ này thích hợp cho việc cắt Xì gà điếu lớn. Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn. Với loại này nên chọn lưỡi kéo sắc bén và bền. Kéo cùn rất dễ làm nát, hỏng cấu trúc điếu Xì gà.

Thiết bị đục Xì gà:

Cắt Xì gà chuẩn bằng Thiết bị Đục, an toàn hơn 2 dụng cụ Cắt Xì gà trên. Không dễ làm hỏng cấu trúc điếu Xì gà như dao và kéo. Và thiết bị đục này cũng rất tiện, có thể treo vào chùm chìa khóa. Hoặc thường được tích hợp kèm bật lửa hút Xì gà. Tránh tình trạng chôm chỉa hoặc sơ ý lạc mất. Với cách này bạn nên giữ điếu Xì gà và xoay dụng cụ đục nhé.

Và trong trường hợp đang di chuyển không có sẵn cắt Xì gà thì bạn có thể dùng răng để cắn rời cap xì gà nhé.

Huy AMBE