Bật lửa, Hộp quẹt Zippo ruột và vỏ có nhất thiết phải trùng tháng và năm?

Bạn đã từng nghe ai đó nói rằng: Zippo “chuẩn, xịn, ngon” thì mã giữa vỏ và ruột phải trùng khớp nhau chưa? Đừng tin vào 100%, điều này hoàn toàn không đúng với sự thật. Vì nhà máy Zippo có 2 dây chuyền sản xuất ruột và vỏ riêng, chúng ta hãy cùng suy luận thêm và xét vấn đề nhé!

Theo tiêu chuẩn qui trình sản xuất, Zippo sản xuất vỏ và các chi tiết phụ kiện của bật lửa riêng biệt như: ruột, bấc, đá, bông, bánh xe, búa cam… Thông thường số lượng ruột sẽ được sản xuất nhiều hơn nhằm phục vụ cho công tác bảo hành sửa chữa.

Tất cả các thành phần sẽ được đưa vào hệ thống dây chuyền tự động để lắp ráp hoàn thành bật lửa, trong quá trình lắp ráp sẽ có trường hợp bật lửa có vỏ và ruột không trùng nhau. Zippo sẽ sử dụng số lượng ruột thừa ra của tháng trước cho vỏ bật lửa sản xuất ở tháng sau nhằm mục đích tối ưu hóa tài nguyên, đây cũng là điều bình thường, tất cả thành phần đều do Zippo sản xuất nên đều có cùng 1 chất lượng nha!

Vậy ruột và vỏ có nhất thiết phải trùng nhau không ?

Theo thống kê và thông số tham khảo tại #Ambe_Shop ,thì những con may mắn có tỉ lệ vỏ và ruột trùng tháng và năm rơi khoảng 30%, số còn lại tất nhiên không trùng nhau! nhưng vẫn là hàng chính hãng, chất lượng tốt! bạn hãy chọn mua hàng tại những nơi có uy tín, phân phối Zippo lâu năm, chớ nên tin vào những điều sai sự thật mà mua phải Zippo fake nhé!

Lưu ý: Vì có 1 vài cửa hàng bán hàng giả, hàng nhái, kèm chất lượng lợi dụng sơ hở này để dắt mũi, hãy là người mua hàng thông thái, và tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn nhé!

Nguyễn Huy Ambe