Bảo quản Xì Gà thuận tiện và đơn giản nhất

Bảo quản Xì Gà thực ra rất đơn giản, chỉ cần trữ ẩm đúng cách. Điếu Xì gà có hương vị ngon nhất khi được duy trì độ ẩm 62% – 75%. Một điếu xì gà không trữ ủ ẩm ở điều kiện chuẩn sẽ dễ dàng bị quá ẩm, gây khó cháy, tắt. Hoặc quá khô gây hút nóng, cháy nhanh, mùi vị khé. Batluadep.vn mách bạn cách bảo quản Xì gà thuận tiện và đơn giản nhất.

1. Bảo quản Xì gà với hộp nhựa thực phẩm

Bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc hộp bảo quản xì gà. Bằng cách sử dụng các hộp nhựa kín. Hộp nhựa hình vuông, trong để dễ dàng đặt xì gà và quan sát ở bên trong. Nên chọn chiếc hộp có kích thước lớn hơn tối thiểu là 2 lần so với số lượng xì gà cần bảo quản. Cọ rửa hộp sạch sẽ để loại bỏ tất cả nguy cơ gây hư hại đến xì gà. Chú ý kiểm tra nắp hộp đảm bảo chắc chắn, kín nhằm tránh không khí, độ ẩm bên ngoài xâm nhập vào và tránh cả các loại côn trùng mối mọt. Mình hay sử dụng hộp nhựa thực phẩm, loại hay dùng để trong tủ lạnh.

Yếu điểm của các cách này là thời gian bảo quan không được dài, có thể bị hiện tượng thừa độ ẩm và xì gà không có không khí để lên men => bạn cần mở hộp mỗi tháng một lần để tăng tuổi thọ xì gà.

Hoặc đơn giản hơn bạn nên sử dụng túi dung dịch giữ ẩm Boveda đặt vào trong hộp. Tùy vào lượng xì gà nhiều hay ít mà só lượng túi Boveda cũng tăng lên và còn phụ thuộc vào dung tích của hộp. Trung bình 1 gói dung dịch giữ ẩm có giá 250.000đ sẽ bảo quản được 25-50 điếu xì gà. Thời gia sử dụng cũng khá lâu 3-6 tháng.

2. Bảo quản Xì gà với túi hút chân không

Bảo quản Xì gà bằng việc hút chân không cũng là phương pháp đơn giản. Nếu bạn có 1 chiếc máy hút chân không. Còn nếu không có máy hút, bạn có thể liên hệ các cơ sở hút với chi phí 5k-10k/1 túi. Chia lẻ hoặc để nguyên. Nhưng cách này hiệu quả không thật sự cao, chỉ bảo quản được 15-30 ngày.

3. Bảo quản Xì gà với hộp giữ ẩm chuyên dụng

Hộp bảo quản Xì gà chuyên dụng ra đời dành cho các tín đồ Xì gà. Mỗi hộp giữ ẩm xì gà tốt thường kèm theo một đồng hồ đo độ ẩm để bạn theo dõi thường xuyên hơn. Cách này thường được các tín đồ Xì gà lựa chọn. Các mẫu hộp giữ ẩm thường có ngăn chứa bật lửa và dao cắt kèm theo. Tích hợp tất cả trong 1 bộ sản phẩm tiện ích, dễ dàng di chuyển như đi du lịch, công tác. Đảm bảo tính thời trang, lịch lãm trong mắt người đối diện. Tính năng đặc biệt, Hộp giữ ẩm Xì gà thường có khe rãnh, tách riêng và cố định các điếu Xì gà. Tránh tình trạng xô lệch, dập nát khi mang theo.